เค้าถวาย WIFI เป็นพุทธบูชาที่ชเวดากอง
กำลังเดินชมความงามของเจดีย์ทองคำชเวดากอง ที่ย่างกุ้งอยู่เพลินๆก็สะดุดตากับป้ายนี้เข้าครับ "Free Wireless Internet Donated by REDLINK" ถ้าจะบอกว่าเค้าถวาย WIFI ฟรีเป็นพุทธบูชาแก่ผู้คนที่มาแสวงบุญที่ชเวดากองก็คงไม่ผิดสินะครับ
เก็บมาฝากครับสำหรับใครๆที่ไปท่องเที่ยวพม่าแล้วไม่ได้เปิดบริการดาต้าโรมมิ่งไปจากบ้านเรา หรือไม่ได้ไปหาซิมดาต้าที่พม่าใช้ แน่นอนครับหลายคนอาจอาศัย Free WIFI ที่โรงแรมหรือตามร้านกาแฟเพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ต ซึ่งเดี๋ยวนี้ที่พม่ามีให้ใช้หลายที่ครับ แม้ความเร็วจะไม่ได้เร็วแบบบ้านเราแต่ก็พอใช้งานได้ นอกจากนี้ตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างที่เจดีย์ชเวดากองก็มีผู้ให้บริการ Free WIFI อยู่นะครับ ถ้าไปกราบพระเจดีย์แล้วอยากจะใช้เน็ต อัพรูป อัพสเตตัสหรือเช็คอิน ก็ลองสแกนหา SSID mmSPOT หรือ REDLINK ครับ ตอนนี้มีสองเจ้าแล้วที่ให้บริการฟรีๆที่ชเวดากอง


หน้าจอ Login ของ mmSPOT หลังจากจับสัญญาณใช้งานได้


หน้าจอ Login ของ REDLINK

การใช้บริการ Free WIFI ที่นี่ยังไม่มีอะไรมากครับ ไม่ต้องกังวลว่าต้องกรอกอะไรมากมาย จับสัญญาณได้กดยอมรับเงื่อนไขก็ใช้งานได้เลยครับ สะดวกจริงๆ


mmSPOT กดยอมรับเงื่อนไขก็พร้อมใช้งานเลยครับ


ของ REDLINK ต้องกดยืนยันอีกครั้งครับ รวมสองครั้งก็ใช้งานเน็ตได้แล้ว


ความเร็วอาจไม่ทันอกทันใจครับ แต่ถือว่าพอจะมีเน็ตให้ใช้งานรอบๆลานพระเจดีย์

[2014.01.15]

 
 

 Royalty free photos and vectors at Cutcaster

     


@suebsak1

เป็นคนหลงใหลเทคโนโลยีที่ชอบการเดินทางและเล่าเรื่องที่พบเจอ หลายครั้งที่พบว่าแท้ที่จริงความหมายของการเดินทางอาจไม่ใช่แค่จุดหมายที่เรากำลังจะไป แต่เป็นบรรยากาศและเรื่องราวระหว่างการเดินทางนั้นต่างหากที่ทำให้จุดหมายนั้นมีคุณค่าและน่าจดจำ

 
 

follow @suebsak1 on @suebsak1 | suebsak.com 2014 - 2016
  | | IP: