2013.09.21 - วางแผนแบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวพม่า ไปกันได้ไม่ยากอย่างที่คิดครับ
2013.09.28 - [รีวิว] ได้เวลาเปิดหูเปิดตา ลุยเดี่ยวเที่ยวพม่า "ย่างกุ้งในวันที่กำลังเปลี่ยนไป" ตอนที่ 1

พม่าดินแดนที่ยังมีมนต์ขลังแค่ได้ยินชื่อก็นึกภาพไปถึงเจดีย์ทองคำองค์ใหญ่ ณ เมืองย่างกุ้ง นึกถึงแม่น้ำอิระวดีตามบนประพันธ์อันลือลั่นของยาขอบ นึกถึงทุ่งเจดีย์นับพันๆองค์ที่พุกาม #suebtrip #myanmar >>

หลายคนอาจมีความอยากไปพม่าในหลากหลายมุมที่ต่างกัน แต่สำหรับผมแล้วด้วยความที่อ่านหนังสือประวัติศาสตร์ และชอบติดตามเรื่องเก่าๆของไทย-พม่ามานาน พม่าดูจะมีความน่าสนใจในสายตาผมมากๆ #suebtrip #myanmar >>
2013.09.15 - [รีวิว] หลบความวุ่นวาย ไปปากน้ำปราณฯพัก เอวาซอน หัวหิน - ปราณบุรี


โรงแรมที่พักระดับตำนานที่อยู่คู่ปราณบุรีมาตั้งแต่ต้นๆแรกเปิดเป็นที่พักสุดฮิต ย่านนี้ ถ้าต้องการที่พักที่อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ เป็นส่วนตัวแบบหลบมาพักผ่อนแนะนำ เอวาซอน ครับ #suebtrip #huahin >>

2013.09.05 - [มินิรีวิว] โกลเด้น ซิตี้ ระยอง ห้องใหม่เค้าน่านอนไม่เบาครับ
2013.08.26 - [มินิรีวิว] The Empire Residence นิมมานฯ เชียงใหม่ พักสะดวกกลางแหล่งฮิป

โกลเด้น ซิตี้ ระยอง โรงแรมที่ใครผ่านไปผ่านมาจังหวัดนี้รู้จักกันดี วันนี้พร้อมเปิดบริการตึกใหม่ ห้องพักใหม่ สะอาด น่านอนครับ #suebtrip #rayong >>

ใครชอบเที่ยวเชียงใหม่ย่านนิมมานฯ ที่เที่ยวขึ้นชื่อสุดฮิป วันนี้พาไปดูที่พักแสนสะดวกอยู่ในกลางแหล่งเที่ยว พักสบายครับที่ The Empire นิมมานฯ #suebtrip #chiangmai >>
2013.08.20 - เส้นทางศึกษาธรรมชาติผาเดียวดาย เขาใหญ่
เดินดูป่าเพลินๆในทางเดินศึกษาธรรมชาติกองแก้วระยะทาง 1.2 กิโลเมตรแล้ว พอให้ได้กลิ่นอายป่าธรรมชาติ ถ้ายังพอมีเวลาแนะนำให้ไปชมวิวริมผามองป่าแบบมุมกว้างที่ "ผาเดียวดาย" กันครับ #suebtrip #khaoyai >>
2013.08.11 - หลบกรุงฯท่องธรรมชาติ ทางเดินศึกษาธรรมชาติกองแก้ว เขาใหญ่
ทางเดินศึกษาธรรมชาติกองแก้วไม่ไกล แนะนำให้ไปเดินชม เป็นเส้นทางที่จะเดินลัดเลาะเข้าไปในป่าระยะทาง 1.2 กม. ทางอุทยานฯทำทางเดินไว้ให้นักท่องเที่ยวเดินได้ไม่ลำบากนัก เพื่อจะได้สัมผัสกับป่าจริงๆนอกห้องนิทรรศการ #suebtrip #khaoyai >>
2013.08.10 - หลบกรุงฯท่องธรรมชาติไม่ใกล้ไม่ไกล ไปเขาใหญ่กันครับ
เขาใหญ่ เป็นอุทยานแห่งชาติ และที่นี่มีธรรมชาติให้คนสนใจศึกษามากมายครับ โดยเฉพาะเด็กๆ ฝึกให้เค้าเข้าหาธรรมชาติบ้าง ได้รู้ได้สัมผัสธรรมชาติบ้างคงดีไม่น้อย #suebtrip #khaoyai >>
2013.08.09 - [รีวิว] ลองบินดูซะทีกับ Scoot นกเหลืองเมืองลอดช่อง
2013.08.08 - ชวนเที่ยวหยุดวันแม่นี้ "ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม"
สวัสดีครับ หลายคนคงชอบลองอะไรแปลกๆใหม่ๆเสมอๆ ผมเองก็เหมือนกัน แต่ถ้าเป็นเรื่องการบิน บางคนอาจจะบอกว่าไม่ดีกว่า ขอบินกับสายการบินที่คุ้นเคย บริการดีๆ ไปไหนมาไหนกันจนรู้ใจ #suebtrip #siagapore >> สวัสดีครับใกล้หยุดยาวอีกแล้ว อย่างวันแม่ปีนี้หยุดกัน 10-12 สิงหาคม สามวันแบบนี้ ใครหลายคนอาจหาที่ไปต่างจังหวัด ผมเองก็เพิ่งจะไปด้อมๆมองๆ ที่เที่ยวแนวสบายๆ เดินทอดน่อง (ถ้าไม่ร้อน) มาที่นึง เลยเก็บมาฝากกัน #suebtrip #huahin >>
2012.10.30-31 - ต๊ะ ต๋อน ยอน... ขึ้นเหนือไปกับรถไฟบลูเทรน ขบวน 13
2012.10.26 - [รีวิว] แวะไปนอน "อัมพวาน่านอน" จะน่านอนจริงไหม? พาไปดูครับ
นั่งรถไฟบลูเทรน ชั้น 1 ตู้นอนเดี่ยวปรับอากาศไปแอ่วเหนือกันครับ จะสบายน่านั่นน่านอนแค่ไหน ไปชมกันครับ #suebtrip #lampang >> วันนี้เอาอีกครับ พามานอนเล่นโรงแรมเปิดใหม่เก๋ๆ ที่อัมพวากันดีกว่าครับ โรงแรมชื่อน่ารักว่า "อัมพวาน่านอน" จะน่านอนจริงไหม!? #suebtrip #ampawa >>
2012.10.16 - [รีวิว] Tune Hotel โรงแรมทางเลือกแนว Budget Hotel

ดึกๆดื่นๆมาชวนคุยเรื่องอื่นบ้างดีกว่า พาไปดูโรงแรมน่าสนใจทีนึงที่พัทยาครับ ไว้เป็นทางเลือก #suebtrip #pattaya >>


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Home | Suebsak's Talk | Tech | Trip | Knowledge | Lifestyle

 
IP: