2013.09.24 - [พาชิม] ไปโคราชแวะทานขนมจีนประโดก ต้องลองร้านครูยอดครับ

 

ไปโคราชก็บ่อย ผ่านก็หลายที มีคนแนะนำให้แวะไปทานขนมจีนประโดกร้านครูยอด ตอนแรกก็งงว่าอะไรคือขนมจีนประโดก? นึกว่าชื่อร้าน ตอนหลังถึงได้มารู้ครับว่าขนมจีนประโดกเป็นชื่อเฉพาะของขนมจีนเส้นหมัก ของชาวหมู่บ้านในตำบลหมื่นไวย อำเภอเมือง นครราชสีมา ด้วยสูตรแป้งหมักเฉพาะ และน้ำยากะทิประโดกที่ไม่เหมือนใคร คนแนะนำบอกมาโคราชต้องไปลอง

ปัจจุบันย่านชุมชนบ้านประโดกนั้น เปิดขายขนมจีนอยู่หลายร้าน นับๆดูด้วยตาก็เป็นสิบ แต่วันนี้ผมทานร้านขนมจีนครูยอดครับ มาสะดวกจอดรถสบาย มีที่จอดรถทั้งสองฝั่ง ฝั่งร้านและฝั่งตรงข้ามครับมาร้านขนมจีนที่ประโดก ก็ต้องลองขนมจีนประโดกครับ ขนมจีนเส้นหมัก น้ำยากะทิประโดก และแนะนำแกงไก่ด้วยอีกจานครับเค้าว่าเด็ดผักสดๆสำหรับทานขนมจีนมีไม่อั้นครับ ลองลาบไก่ด้วย ลองแล้วก็เข้าท่าครับไก่ลวกสุกทำสะอาด รสเด็ดทีเดียวอีกอย่างที่เด็ดมากในความเห็นผม ไปแล้วต้องสั่งนะครับอย่าพลาดคือปีกไก่ทอดครับ ตอนแรกสั่งชุดเล็กมา ทานไปปรากฎว่าอร่อยมาก!! ตั้งสั่งชุดใหญ่มาทานเพิ่มจนจุใจ เท่าที่ดูในร้านจากโต๊ะอื่นๆ มิน่าเค้าสั่งกันทุกโต๊ะครับ

ปิดท้าย - ขนมจีนประโดก ครูยอด ผม +ปีกไก่ทอด ให้ด้วยเลย ของดีเมืองโคราชครับ มาหรือผ่านโคราชก็แวะทานรับรองถูกใจไม่ผิดหวัง ซื้อติดไม้ติดมือฝากคนที่บ้านรับรองไม่ผิดหวัง ขนมจีนเส้นหมักที่มีรสชาติอีกแบบที่แตกต่างจากขนมจีนเส้นสด และนำยากะทิสูตรเฉพาะที่อร่อยไปอีกแบบ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีส้มตำและอาหารอื่นๆอีกหลายอย่างนะครับแถมท้ายครับ ทานขนมจีนร้านนี้มี Free WiFi ให้ใช้สบายๆ ทานไปอัพภาพอัพคลิปกันลื่นไหลสะดวกๆครับ

 


IP:

ข้อมูลสถานที่และการติดต่อ

ร้านขนมจีนครูยอด
ที่ตั้ง : บ้านประโดก ต.หมื่นไวย อ. เมือง จ.นครราชสีมา
ติดต่อร้าน โทร. 081 5484097, 044-923181
  

แก็ดเจ็ตที่ผมคิดถึง: เพจเจอร์
ลองชวนให้คิดเพราะเหตุใด Facebook ถึงมีปุ่มทั้งให้ Like, Share, Hide และ Delete

Social Media ที่ผมใช้ในทุกๆวัน
เหมือนเจอที่ๆถูกใจบน "Medium"